Những biện pháp để phòng tránh nạn móc cốp trộm đồ ở xe ga

###Những biện pháp để phòng tránh nạn móc cốp trộm đồ ở xe ga### $$$Hiện tượng xe ga bị móc cốp trộm đồ không còn xa lạ gì nữa. Thậm chí, tần suất xe ga bị trộm đồ trong cốp còn có xu hướng tăng cao.$$$ ***/filemanager/photos/2/xe-ga-bi-moc-cop (1).jpg***

21/05/2023 08:27:34

Mục lục:

Hiện tượng xe ga bị cạy cốp trộm đồ không còn xa lạ gì nữa. Thậm chí, tần suất xe ga bị trộm đồ trong cốp còn có xu hướng tăng cao, đặc biệt ở những hãng xe xịn như SH, Vespa,... Bởi vì chúng đều có khoang cốp khá rộng, thuận tiện cho việc “móc cốp, rút ruột”. Vậy làm sao phòng tránh tình trạng cậy cốp ở xe ga? Cùng theo dõi những tips tricks sau đến từ Dibao nhé!

Cốp xe ga không phải nơi an toàn như bạn tưởng!

xe ga bị móc cốp

Cốp xe máy không phải là nơi “bất khả xâm phạm”

Nạn nhân của những vụ “móc cốp, rút ruột” này chủ yếu là phụ nữ. Bởi vì họ có thói quen mang rất nhiều vật có giá trị theo mình khi đi ra ngoài. Mà đôi khi chiếc túi xách của họ không đủ diện tích để chứa tất cả. Vậy là chiếc cốp xe rộng rãi trở thành nơi giữ đồ.

Tất tần tật các món đồ lỉnh kỉnh như son môi, mỹ phẩm đến những thứ đồ có giá trị cao như điện thoại, máy tính bảng, thậm chí cả đồ trang sức đắt tiền,... đã có một nơi bảo quản tuyệt vời chính là chiếc cốp của xe tay ga.

Kể cả khi đã có nhận thức về hành vi xe ga bị móc cốp, nhưng vì trót mang theo quá nhiều đồ đạc mà các chủ xe buộc phải “cất tạm” vào trong cốp. Đôi khi chỉ là một vài phút lơ là. Thế nhưng cái kết thì ai cũng đoán trước được rồi!

Vì quá tin tưởng vào chiếc xe với hệ thống khóa an toàn, vô số các chị em đã “mất tiêu” tài sản vào tay các “anh thợ” moi cốp. Chiếc cốp xe tay ga không hề là một nơi “bất khả xâm phạm”. Ngược lại, đó là nơi dễ bị “đột nhập” hơn bao giờ hết.

Một số mẹo hữu ích với cốp xe bạn có thể quan tâm:

>> Có nên dán cách nhiệt cốp xe máy không?

>> Những vật dụng tuyệt đối không nên để trong cốp xe máy

Nguyên nhân khiến xe ga bị móc cốp dễ dàng

xe ga bị móc cốp

Kết cấu của cốp xe tay ga khá thuận lợi cho kẻ gian tiếp cận

Tại sao tình trạng rút ruột cốp xe lại chủ yếu xảy ra ở những chiếc xe tay ga, và lại là xe tay ga đắt tiền? Khảo sát thông tin qua một số nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm, được biết những chiếc xe tay ga cao cấp có phần cốp khá rộng lớn. Kéo theo là diện tích yên xe lớn và kết cấu bề mặt yên cũng khá là mềm, đơn giản. Do đó, phần giữa thân yên xe rất yếu. Các kẻ xấu có thể dễ dàng sử dụng công cụ để bẩy yên xe lên và thò tay vào trong cốp “rút ruột”. 

Thử nghiệm trên một số chiếc xe tay ga có dung tích cốp lớn, thấy rằng việc bẩy cốp xe lên không hề khó khăn. Kể cả với người chưa từng thực hiện hành vi này bao giờ thì cũng khá dễ dàng để tiếp cận vào bên trong khoang cốp cho dù cốp đã được khóa chặt. Chỉ cần dùng sức kéo phần thân yên xe lên một chút là đã có thể lấy đi tất cả những món đồ có trong cốp rồi.

Mẹo đối phó với nạn xe ga bị móc cốp

Từ nguyên nhân kể trên, những ai đang sở hữu xe tay ga có thể áp dụng một số biện pháp để tạm thời ngăn chặn kẻ xấu móc cốp, trộm đồ. Dù vẫn chưa có phương án hoàn hảo nhất để bảo vệ hoặc gia cố hệ thống yên và cốp xe, nhưng chủ sở hữu xe vẫn nên bảo vệ tài sản của mình theo những cách như sau:

xe ga bị móc cốp

Giải pháp phòng chống nạn móc cốp xe tay ga

Chuyển vị trí chốt yên xe lên gần ngăn chứa đồ

Việc dịch chuyển vị trí chốt yên xe gần với ngăn chứa đồ hơn sẽ giảm thiểu diện tích “rỗng” mà kẻ gian có thể lợi dụng để cạy yên xe. Tức là dù có sử dụng công cụ để bẩy yên xe lên thì kẻ xấu cũng không có đủ kẽ hở để thò tay vào bên trong cốp để trộm đồ.

Tuy nhiên, giải pháp này có vẻ bất khả thi với hầu hết tất cả các dòng xe tay ga đang bán trên thị trường hiện nay. Thứ nhất là phải gặp người có kỹ thuật sửa xe rất giỏi thì mới có thể thay đổi được kết cấu của chiếc xe. Thứ hai là việc gia cố này ít nhiều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc xe.

Cất giữ tài sản đúng chỗ

Từ những bài học thực tiễn về nạn xe ga bị móc cốp, các chủ sở hữu xe nên chú ý cất giữ tài sản quan trọng của mình ở những nơi khác an toàn hơn. Nếu thực sự phải mang theo khi đi ra ngoài thì nên cất trong balo, túi xách.

Nếu có cất trong cốp xe thì ngay khi đến nơi, hãy lấy ra và cầm theo người ngay lập tức. Bởi vì cốp xe chỉ an toàn khi lăn bánh. Còn khi đã dừng lại và không có người canh chừng thì tài sản có thể bị cuỗm đi bất cứ khi nào. Bởi vậy, đây chính là biện pháp bảo quản tài sản theo xe máy an toàn và hữu hiệu nhất!

xe ga bị móc cốp

Xe tay ga DIBAO - Sở hữu khoang cốp kiên cố hơn bao giờ hết

Nếu như bạn đang tìm kiếm một chiếc xe tay ga kiên cố, với hệ thống cốp xe và yên xe vững chắc, hãy tham khảo các mẫu xe đến từ thương hiệu DIBAO. Cũng sở hữu dung tích cốp cực lớn, chứa được mũ bảo hiểm nửa đầu cùng balo và các vật dụng cá nhân khác, nhưng yên xe của DIBAO có một điểm cộng. Chính là chất liệu mặt trên êm ái, dễ chịu còn khung yên thì vững chắc, cứng cáp. Nếu điều khiển xe DIBAO, bạn sẽ không phải lo ngại tình trạng xe ga bị móc cốp.

Để tham khảo các mẫu xe ga 50cc, xe số 50cc, xe máy điện chất lượng cao mà DIBAO đang phân phối, bạn hãy truy cập vào website chính hãng Dibao.com.vn nhé!

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
[email protected]

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi