Nguyên nhân khiến xe điện sạc không vào và cách khắc phục

###Nguyên nhân khiến xe điện sạc không vào và cách khắc phục ### $$$Làm thế nào để xử lý xe đạp điện sạc không vào, làm thế nào để đảm bảo xe điện bền bỉ và đảm bảo tuổi thọ, an toàn cho người sử dụng. $$$ ***upimages/news/14.7/xe-dien-sac-khong-vao_(3).jpg***

18/06/2020 18:21:01

Nguồn điện là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc xe điện vì nó cung cấp năng lượng cho việc vận hành. Tuy nhiên, bộ phận này vì một số nguyên nhân sẽ xảy ra một số vấn đề như lỗi xe điện sạc không vào. Vậy người dùng nên xử lý như thế nào để đảm bảo xe điện vận hành được bền bỉ và an toàn. Hãy cùng chúng tôi xem qua những thông tin dưới đây.

Bộ sạc xe điện bị hỏng

 xe-dien-sac-khong-vao

xe điện sạc không vào do bộ sạc bị hỏng

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến xe điện sạc không vào có thể do bộ sạc xe bạn bị hỏng, cách nhận biết khá dễ khi bạn cắm điện bộ sạc vẫn hiện đèn đỏ nhưng không có chút điện nào vào xe. Vì một khi bộ sạc đã hỏng sẽ rất khó sửa chữa nên bạn cần khắc phục bằng cách mua bộ sạc điện mới cho xe. Cần chú ý mua bộ sạc tại các đại lý chính hãng để tránh mua phải bộ sạc kém chất lượng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình ắc quy và có thể gây ra hiện tượng cháy nổ vô cùng nguy hiểm khi đang sạc điện.

Ắc quy bị hỏng

 xe-dien-sac-khong-vao

ắc quy bị hỏng là vấn đề khá nghiêm trọng dẫn đến xe không vào điện

Ắc quy hỏng là trường hợp rất dễ xảy ra khiến xe điện sạc không vào hoặc điện vào trong ắc quy rất ít. Trường hợp này bạn có thể mở ắc quy ra xem có bị chai phồng hay không và bề mặt ắc quy có bị xuất hiện hơi nước hay không. Nếu xảy ra những hiện tượng này thì có thể kết luận ắc quy xe điện đã bị hỏng và cần thay mới ắc quy để đảm bảo xe có thể vận hành an toàn.

Cách khắc phục khi gặp phải hiện tượng này đó là bạn nên thay mới ắc quy cho xe điện, cũng cần chú ý là tuổi tho của ắc quy phụ thuộc nhiều vào thời gian sử dụng. Thông thường ắc quy sẽ có tuổi thọ khoảng 500 lần sạc điện, vì vậy nếu xe đạp điện sạc không vào sau một thời gian dài sử dụng bạn rất cần chú ý đến vấn đề này.


Dây nối sạc ắc quy bị lỏng

 xe-dien-sac-khong-vao

Ắc quy bị lỏng dây nối sạc

Nếu bạn đã kiểm tra cả hai trường hợp trên và đảm bảo bộ sạc và ắc quy vẫn hoạt động tốt mà không hiểu nguyên nhân tại sao xe đạp điện sạc không vào thì nguyên nhân có thể là do lỏng dây ắc quy. Lỗi này cũng không khó phát hiện, bạn có thể nhận ra ngay thông qua việc khi bạn cắm sạc mà đèn sạc chuyển luôn sang màu xanh và ắc quy báo đã sạc đầy mà thực tế bên trong ắc quy chưa được tích điện.

Trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách nhấc hộp ắc quy ra kiểm tra dây nối ắc quy có bị lỏng không, hoặc cầu chì có bị nhảy không, nếu có thì cắm lại dây nối cho chắc chắn và bật lại cầu chì.Sau khi đã thử những cách trên mà xe điện vẫn sạc không vào
thì bạn thử nhấc hẳn ắc quy ra và cắm sạc trực tiếp. Nếu ắc quy vẫn vào điện bình thường thì dây nối ắc quy của bạn đã bị hỏng và cần thay mới.

Những vấn đề trên đây thường xảy ra khi xe để lâu không đi hoặc xe đã sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không kiểm tra bảo dưỡng. Ngoài những biện pháp khắc phục trên, bạn cũng cần chú ý thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng xe đạp điện, xe máy điện để phát hiện sớm các vấn đề. Đảm bảo xe vận hành an toàn bền bỉ và đảm bảo tuổi thọ của xe.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân và biện pháp khắc phục xe điện sạc không vào. Hi vọng bạn có thể tham khảo và ứng dụng trong trường hợp cần thiết, đừng quên theo dõi Dibao để cập nhật xu hướng sử dụng xe đạp điện, xe máy điện mới nhất hiện nay.

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
dibaovietnam@gmail.com

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi