[GÓC GIẢI ĐÁP] Xe máy điện DIBAO đi được bao nhiêu km?

###[GÓC GIẢI ĐÁP] Xe máy điện DIBAO đi được bao nhiêu km?### $$$Bạn có biết, với một lần sạc đầy, chiếc xe máy điện DIBAO đi được bao nhiêu km không? Nếu không thì hãy đọc ngay bài viết này nhé!$$$ ***upimages/news/tintuc/duong/xe-may-dien-DIBAO-di-duoc-bao-nhieu-km-1.png***

14/03/2020 11:16:01

Giờ đây. nhiều người lựa chọn xe máy điện làm phương tiện đi lại cho mình thay vì chọn xe máy như trước. Nhưng liệu trong thời đại ngày nay, với nhu cầu đi lại càng ngày càng cao, xe máy điện có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi người không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu xem một lần sạc đầy xe máy điện DIBAO đi được bao nhiêu km nhé!

xe-may-dien-DIBAO-di-duoc-bao-nhieu-km-1

Xe điện DIBAO đi được bao xa trong một lần sạc?


Trước hết, muốn tính được quãng đường mà xe máy điện DIBAO đi được trong một lần sạc, ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua chút nhé!
Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quãng đường mà xe máy điện đi được trong một lần sạc. Ví dụ như: trọng lượng của người ngồi, loại xe máy điện, khối lượng hành lý, địa hình (với địa hình dốc, xe sẽ tiêu hao nhiều năng lượng để di chuyển hơn so với địa hình bằng phẳng), loại ắc quy của xe (ắc quy lithium hoạt động tốt hơn so với ắc quy nickel-cadmium vì ắc quy lithium có khả năng tích năng lượng cao hơn, cũng như sử dụng tiết kiệm nguồn năng lượng hơn), tốc độ xe….

xe-may-dien-DIBAO-di-duoc-bao-nhieu-km-2

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quãng đường chạy của xe điện

Tuy nhiên trong tất cả những yếu tố trên thì yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến việc xe máy điện đi được bao xa trong một lần sạc là dung lượng của ắc quy. Thông thường mọi người hay nghĩ rằng xe máy điện đi xa được hay không là phụ thuộc vào động cơ xe. Nhưng thực chất, động cơ chỉ ảnh hưởng đến tốc độ và độ khỏe của xe còn việc xe máy điện đi được khoảng cách dài hay ngắn sẽ là do dung lượng ắc quy quyết định.

Ví dụ

Xe máy điện A có ắc quy 24V và 20A = 480 watt

Xe máy điện B có ắc quy 48V và 10 A = 480 watt

Xe máy điện C có ắc quy 24 V và 6 A = 144 watt

Trong trường hợp này, xe máy điện A và B có dung lượng ắc quy ngang nhau, nếu phần động cơ và tốc độ điều khiển cũng ngang nhau thì quãng đường cả 2 xe máy điện này đi được sẽ bằng nhau. Trong khi đó chiếc xe máy điện C có dung lượng ắc quy nhỏ hơn thì sẽ có quãng đường đi được sau 1 lần sạc ngắn hơn so với hai chiếc xe A và B.

Tuy nhiên, đó là trên lý thuyết còn thực tế, những chiếc xe máy điện DIBAO nói riêng và những xe điện hiện nay tại Việt Nam nói chung, hầu hết đều sử dụng loại ắc quy có thông số kỹ thuật là 20V - 20A và sử dụng 5 bình ắc quy cho một chiếc xe. Vì vậy, dung lượng ắc quy giữa chúng sẽ không khác biệt và quãng đường giữa các xe sẽ không có sự chênh lệch nhiều. Quãng đường trung bình mà các xe máy điện đi được là khoảng 70 - 80 km. Đặc biệt, với một số mẫu xe máy điện mới ra mắt như Dibao Jeek New, Dibao GOGO S,... thì quãng đường có thể đạt được ở mức ~100km/ một lần sạc đầy. Dung lượng ắc quy nhiều hơn không giúp xe máy điện đi nhanh hơn mà giúp nó đi được quãng đường xa hơn.

Ngoài ra, để xe máy điện đi được quãng đường dài hơn cho mỗi lần sạc, bạn cần phải sử dụng xe, sạc xe đúng cách, cũng như bảo dưỡng xe định kỳ để giữ cho hiệu suất làm việc của xe luôn ở mức cao nhất. Bạn có thể tham khảo 2 bài viết cách sạc xe đạp điệncách sử dụng xe máy điện để tối ưu hiệu quả sử dụng của xe.

xe-may-dien-DIBAO-di-duoc-bao-nhieu-km-3

Bảo dưỡng xe định kỳ sẽ tối ưu hiệu suất làm việc của xe

Đến đây, có lẽ bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “liệu xe máy điện có đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện nay” cũng như biết được xe máy điện DIBAO đi được bao nhiêu km mỗi lần sạc rồi đúng không? Nhưng bạn cũng đừng quên, xe hoạt động có hiệu quả hay không cũng phụ thuộc lớn vào cách bảo quản chúng. Vì vậy hãy nhớ bảo dưỡng xe định kỳ tại các cơ sở uy tín nhé!

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
dibaovietnam@gmail.com

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi