[BẠN CÓ BIẾT] Bao nhiêu tuổi được đi xe máy điện?

###[BẠN CÓ BIẾT] Bao nhiêu tuổi được đi xe máy điện?### $$$Xe máy điện đang là dòng xe được sử dụng rộng rãi trên thị trường ở mọi lứa tuổi. Vậy bạn có biết bao nhiêu tuổi được đi xe máy điện không? $$$ ***upimages/news/tintuc/duong/bao-nhieu-tuoi-duoc-di-xe-may-dien-1.png***

15/11/2019 09:17:54

Xe máy điện hiện đang là dòng xe được người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi sử dụng khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, bạn có biết theo quy định pháp luật thì bao nhiêu tuổi được đi xe máy điện? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

bao-nhieu-tuoi-duoc-di-xe-may-dien-1

Ở độ tuổi nào được phép sử dụng xe máy điện?

Bao nhiêu tuổi được đi xe máy điện?

Xe máy điện theo quy định được xếp vào loại xe gắn máy. Vì vậy, theo luật Giao thông đường bộ, “người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50 cm3”. Tức là, độ tuổi được phép sử dụng xe máy điện là từ đủ 16 tuổi trở lên. Các vị phụ huynh cần lưu ý điểm này khi cân nhắc vấn đề mua loại xe gì cho con em mình sử dụng.
Nếu con bạn đã đủ tuổi thì bạn có thể tham khảo các mẫu xe máy điện mới nhất hiện nay tại đây để chọn mẫu xe máy điện phù hợp nhất. Còn nếu như con bạn chưa đủ tuổi theo quy định, bạn có thể tham khảo các mẫu xe đạp điện cho con mình. Bởi xe đạp điện thuộc dòng xe thô sơ, không có quy định về độ tuổi sử dụng theo luật pháp.

bao-nhieu-tuoi-duoc-di-xe-may-dien-2

Hãy cân nhắc về độ tuổi của người sử dụng để chọn loại xe phù hợp

Một số quy định về sử dụng xe máy điện bạn lần lưu ý

Xe máy điện trước khi tham gia giao thông cần được đăng ký
Theo quy định của pháp luật, trước khi tham gia giao thông, các loại xe máy điện cần được đăng ký và gắn biển số xe. Tất cả những trường hợp không đăng ký, không có biển số xe đều bị xử lý nghiêm theo quy định. Vì vậy, mọi người cần lưu ý tránh vi phạm.
Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông
Đây có thể nói là một quy định mà ai cũng biết nhưng cũng là quy định mà nhiều người vi phạm nhất, đặc biệt là các bạn học sinh. Việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe không chỉ đơn giản là hành động tuân thủ pháp luật, mà còn là cách để bạn bảo vệ an toàn tính mạng cho chính bản thân.

bao-nhieu-tuoi-duoc-di-xe-may-dien-3

Đội mũ bảo hiểm là cách để bạn đảm bảo an toàn tính mạng cho mình

Hơn nữa, các mẫu xe máy điện ngày nay đều được update động cơ mạnh mẽ, nâng tối đa vận tốc có thể đạt được. Vì vậy, bạn càng phải đội mũ bảo hiểm để quá tình tham gia giao thông của mình an toàn hơn.
Đi đúng làn đường
Khi tham gia giao thông, bạn cần đi đúng làn đường dành cho mình, tránh lấn làn của các phương tiện khác, dẫn đến các tình huống đáng tiếc. Và đương nhiên, nếu bạn đi sai làn, bạn sẽ bị phạt theo đúng quy định của Luật giao thông đường bộ.
Không chuyển hướng, dừng xe đột ngột
Trên các mẫu xe máy điện đều được lắp hệ thống đèn báo, đèn xi nhan hỗ trợ bạn khi tham gia giao thông. Vì vậy, trước khi muốn rẽ hoặc dừng xe, bạn hãy sử dụng các nút bấm để báo hiệu cho những người cùng tham gia giao thông biết, tránh xảy ra các tình huống đáng tiếc.


Như vậy, qua bài viết, bạn đã biết được bao nhiêu tuổi được đi xe máy điện rồi chứ? Đồng thời, chúng mình hy vọng với những kiến thức được chia sẻ bên trên, bạn sẽ nắm rõ được các quy định khi tham gia giao thông, tránh trường hợp vi phạm một cách đáng tiếc. DIBAO mong bạn sẽ luôn luôn có những chuyến đi an toàn và tốt đẹp.

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
dibaovietnam@gmail.com

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi