Xe 50cc có cần biển số không? Tìm hiểu cùng DIBAO

###Điều khiển xe 50cc có cần biển số không? Nếu không có biển số bị phạt bao nhiêu tiền? Cùng DIBAO tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau!### $$$Điều khiển xe 50cc có cần biển số không? Nếu không có biển số bị phạt bao nhiêu tiền? Cùng DIBAO tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau!$$$ ***/filemanager/photos/1/Dibao 50cc SIR/sir-3.jpg***

21/05/2023 08:27:34

Mục lục:

Xe máy số 50cc không có biển số liệu có được phép lưu thông trên đường như bình thường? Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi xe 50cc có cần biển số không, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây của DIBAO nhé! 

Xe 50cc có cần biển số không?

Xe 50cc có cần biển số không

Có được phép điều khiển xe 50cc không có biển số không?

Xe gắn máy dưới 50 phân khối là phương tiện di chuyển rất phổ biến nên bắt buộc phải đăng ký xe trước khi lưu thông. Nếu cố tình điều khiển phương tiện không được đăng ký thì chắc chắn sẽ bị xử phạt hành chính.

Vậy, đi xe 50cc có cần biển số không? Câu trả lời là hoàn toàn Có! Bởi chỉ khi đăng ký xe đầy đủ các bước tại cơ quan có thẩm quyền thì xe mới được cấp biển số mà thôi. Trong trường hợp người điều khiển xe cố tình sử dụng xe không có biển số thì sẽ bị xử phạt.

Nếu không có biển số, đi xe máy số 50cc bị phạt như thế nào?

Trong thời gian chờ làm giấy tờ đăng ký xe tại cơ quan có thẩm quyền, bạn không được phép điều khiển xe 50cc ra ngoài. Nếu cố tình lưu thông xe máy 50cc không có biển số, người điều khiển xe sẽ bị phạt tiền từ 300.000 - 400.000 đồng.

Cách đăng ký biển số xe 50cc xe số

Xe 50cc có cần biển số không

Hướng dẫn đăng ký biển số cho xe 50cc

Để đảm bảo việc tham gia giao thông đúng luật, bạn nên tiến hành đăng ký giấy tờ xe và nhận biển số ngay. Sau đây là hướng dẫn các bước đăng ký biển số cho xe máy số 50cc:

Bước 1: Nộp thuế trước bạ

Hãy chuẩn bị hóa đơn giá trị gia tăng cùng căn cước công dân đến Chi cục Thuế trực thuộc Quận/Huyện (nơi mà bạn đăng ký hộ khẩu) để xin tờ khai nộp thuế trước bạ. Bạn hãy điền mọi thông tin vào trong tờ khai và đợi Chi cục Thuế phê duyệt. Sau đó, bạn nộp thuế tại Ngân hàng, hoặc nộp lệ phí ngay tại Chi cục Thuế nếu họ có dịch vụ thu hộ.

Bước 2: Điền tờ giấy khai đăng ký biển số xe

Sau khi nộp thuế trước bạ xong, bạn hãy đến cơ quan công an (nơi mà bạn đăng ký hộ khẩu) để điền xin tờ khai đăng ký biển số xe và điền đầy đủ thông tin. 

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ và nộp lệ phí cấp biển số

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị để được cấp biển số xe là:

  • Tờ khai đăng ký biển số xe
  • Giấy nộp thuế trước bạ (hãy lưu lại biên lai)
  • Giấy kiểm tra chất lượng xe và giấy chứng nhận chất lượng
  • Giấy chứng nhận nguồn gốc xe
  • Hóa đơn giá trị gia tăng
  • Tờ hóa đơn bán hàng
  • Căn cước công dân và sổ hộ khẩu

Bước 4: Nhận biển số xe

Để được cấp biển số xe, thông thường bạn phải đợi cơ quan chức năng giải quyết trong khoảng 2 ngày. Đó là thời gian để họ xử lý giấy chứng nhận đăng ký xe và ngay sau khi cấp chứng nhận bạn sẽ được nhận biển số.

Địa chỉ mua xe số 50cc tốt nhất hiện nay

Xe 50cc có cần biển số không

Thương hiệu xe số 50cc cao cấp với mức giá rẻ

Để quá trình đăng ký giấy tờ và nhận biển số được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, một điều vô cùng quan trọng là xe của bạn phải được mua ở nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Để sở hữu một chiếc xe số 50cc dưới 20 triệu chất lượng tốt với đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc minh bạch, bạn có thể tìm đến các showroom của thương hiệu DIBAO.

DIBAO cung cấp xe số 50cc cho học sinh, sinh viên, người trẻ tuổi, người làm nội trợ,... có nhu cầu di chuyển đơn giản cùng với mức chi tiêu tầm trung. Các mẫu xe của DIBAO có kiểu dáng tương đồng với xe số Honda 50cc mới, tuy nhiên về chất lượng, động cơ và tính năng thì cực kỳ nổi trội và có nét đặc trưng riêng.

Để biết xe số 50cc loại nào tốt, bạn có thể tham khảo rõ hơn từng dòng xe số 50cc tại website chính hãng Dibao.com.vn. Bạn hoàn toàn có thể đặt mua xe máy online tại DIBAO, nhận xe giao tại nhà với toàn bộ giấy tờ chuẩn chỉnh nhất.

Tóm lại, xe 50cc có cần biển số không? Để tham gia giao thông một cách an toàn và minh bạch, bạn bắt buộc phải tiến hành đăng ký xe và nhận biển số xe tại cơ quan có thẩm quyền. Nếu không, sử dụng xe không có biển số ra ngoài sẽ phải nhận mức phạt hành chính từ 300.000 - 400.000 đồng.

Có thể bạn quan tâm:

>> Top những xe số 50cc dưới 20 triệu đáng mua hiện nay

>> Cách đi xe số 50cc an toàn cho người mới bắt đầu

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
[email protected]

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi