[TƯ VẤN] Có nên mua xe đạp điện giá rẻ dưới 1 triệu đồng?

###[TƯ VẤN] Có nên mua xe đạp điện giá rẻ dưới 1 triệu đồng?### $$$Hiện nay những mẫu xe đạp điện giá rẻ dưới 1 triệu đồng hầu hết là xe đạp điện cũ và chất lượng xe cũng không còn tốt để có thể sử dụng được. Chính vì vậy bạn cần hết sức cân nhắc khi mua xe đạp điện cũ giá 1 triệu? $$$ ***upimages/news/ava/xe-dap-dien-gia-re-duoi-1-trieu_(4).jpg***

14/04/2020 16:02:14

Xe đạp điện được rất nhiều người dùng lựa chọn cho con em mình di chuyển đến trường. Bên cạnh những mẫu xe đạp điện cao cấp với giá hàng chục triệu đồng, vẫn có nhiều mẫu xe đạp điện cũ giá rẻ và nhiều người chọn mẫu xe này để tiết kiệm chi phí, vậy có nên mua xe đạp điện giá rẻ dưới 1 triệu hay không? Hãy cùng Dibao tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Có nên mua xe đạp điện giá rẻ dưới 1 triệu đồng?

Thông thường với mức giá trong khoảng 3-5 triệu đồng bạn có thể mua được các dòng xe đạp điện đã qua sử dụng và chất lượng còn ổn. Đương nhiên với mức giá dưới 1 triệu đồng bạn chỉ có thể mua xe đạp điện cũ và đã bị hỏng ắc quy hoặc pin.

xe-dap-dien-gia-re-duoi-1-trieu-h1
xe đạp điện giá rẻ dưới 1 triệu hầu như đã bị hỏng bộ nguồn

Những chiếc xe đạp điện hỏng nguồn, hay còn được gọi là “xác xe đạp điện” thường là các dòng xe đạp điện đã khá cũ và thời gian sử dụng đã lâu. Có thể bề ngoài của những chiếc xe đạp điện cũ giá 1 triệu trông khá ổn nhưng thường kèm theo việc hỏng hóc các bộ phận khác như:

- Đồng hồ điều khiển/ Đồng hồ điện tử trên xe
- Hệ thống phanh xe
- Hệ thống động cơ bên trong xe.

xe-dap-dien-gia-re-duoi-1-trieu-h2
Nếu muốn mua xe đạp điện giá rẻ bạn cần có kinh nghiệm xem xe và kiểm tra xe

Với các chi tiết hỏng hóc trên đòi hỏi người mua phải có kinh nghiệm để xem và kiểm tra xe kỹ càng. Bên cạnh đó, nếu quyết định mua xe bạn cũng phải chấp nhận bỏ ra chi phí nhất định để nâng cấp xe mới có thể sử dụng được. Nếu bạn muốn mua xe đạp điện giá rẻ thì nên lựa chọn những mẫu xe có mức giá ổn định từ 5-6 triệu đồng, không quá rẻ cũng không quá đắt.

 

Những nguy cơ tiềm tàng của xe đạp điện giá rẻ 1 triệu

Mặc dù xe đạp điện giá rẻ luôn có hạn chế so với xe mới nhưng dòng xe giá rẻ vẫn chiếm số lượng lớn trên thị trường. Tuy nhiên, điểm chung của những sản phẩm này là sau khoảng thời gian ngắn sử dụng xe sẽ xuống cấp rõ rệt với các biểu hiện như tăng tốc chậm, nguồn điện chập chờn, dung lượng pin giảm và chai ắc quy... Vòng đời của những sản phẩm xe đạp điện giá rẻ dưới 1 triệu cũng rất ngắn.

xe-dap-dien-gia-re-duoi-1-trieu-h3
Xe đạp điện giá rẻ dưới 1 triệu luôn có nguy cơ hỏng hóc và cháy nổ rất cao

Nghiêm trọng hơn, một số mẫu xe đạp điện đã quá cũ và gặp nhiều vấn đề đã xảy ra cháy nổ bình ắc-quy gây nguy hiểm đến tính mạng. Sử dụng xe đạp điện giá rẻ cũng tạo ra những nguy cơ cho môi trường khi những bộ pin hoặc ắc-quy bị loại bỏ một cách bừa bãi và thiếu sự kiểm soát. Bỏ ra một mức chi phí ban đầu rẻ để đổi lấy một sản phẩm chất lượng thấp, vòng đời ngắn ngủi thực sự không mang lại cho nhiều lợi ích như người tiêu dùng mong muốn.

Mua xe gì với mức giá rẻ dưới 1 triệu đồng?

xe-dap-dien-gia-re-duoi-1-trieu-h4

Với mức giá dao động từ 1 triệu đồng trở xuống bạn nên có sự lựa chọn thông minh

Với mức giá dưới 1 triệu đồng thì phương án khả thi nhất dành cho bạn đó là mua xe đạp. Hiện nay các nhà sản xuất cũng đưa ra nhiều kiểu xe đạp khác nhau giúp đa dạng hóa lựa chọn của người dùng như:

- Xe đạp leo núi với thiết kế khung chắc chắn, bánh, rãnh lốp sâu thích hợp để di chuyển trên địa hình phức tạp như đường đất, đồi núi, suối.
- Xe đạp đường phố sở hữu thiết kế bánh nhỏ, kiểu dáng gọn nhẹ phù hợp di chuyển trong thành phố
- Xe đạp gấp với thiết kế có thể gấp gọn, thoải mái di chuyển kết hợp trong các chuyến đi picnic.

Hi vọng với những thông tin có nên mua xe đạp điện giá rẻ dưới 1 triệu hay không được chúng tôi mang tới đã giúp bạn đọc cân nhắc trước khi mua sắm xe đạp điện. Hãy theo dõi tin tức mới nhất cùng Dibao để cập nhật xu hướng sử dụng xe điện đang thịnh hành hiện nay.

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
dibaovietnam@gmail.com

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi