Thay bình xe đạp điện giá bao nhiêu? Tại sao phải thay bình xe đạp điện?

###Thay bình xe đạp điện giá bao nhiêu? Tại sao phải thay bình xe đạp điện?### $$$Bạn có biết khi nào thì phải thay bình ắc quy và nếu thay bình xe đạp điện giá bao nhiêu không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.$$$ ***upimages/news/tintuc/duong/thay-binh-xe-dap-dien-gia-bao-nhieu-1.png***

21/05/2023 08:27:34

Mục lục:

Bình ắc quy có thể coi là “trái tim” của xe đạp điện. Nhưng bạn có biết khi nào thì phải thay bình ắc quy và nếu thay bình xe đạp điện giá bao nhiêu không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

thay-binh-xe-dap-dien-gia-bao-nhieu-1

Việc thay bình xe đạp điện giá bao nhiêu?

Khi nào thì bạn cần phải thay bình ắc quy mới?

Nếu bình ắc quy có dấu hiệu bất thường bạn cần đưa xe đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và thay bình nếu cần thiết. Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu cơ bản thường gặp khi bình ắc quy hỏng:

Quãng đường di chuyển trong một lần sạc ngắn hơn
Thông thường xe đạp điện di chuyển được tối đa 40 – 50km, với xe máy điện thì dao động khoảng từ 70 – 100km. Bình ắc quy khi đã sử dụng qua 1 năm sẽ bị chai pin, dẫn đến quãng đường đi được sẽ giảm dần và đến lúc nào đó, quãng đường đi được quá ngắn thì bạn cần phải thay thế.

Sạc nhanh đầy
Thông thường để sạc đầy bình ắc quy của xe đạp điện cần 6-8 tiếng. Tuy nhiên nếu quy trình này diễn ra nhanh hơn thì rất có thể ắc quy bạn đã bị chai dẫn đến khả năng tích điện kém và sạc nhanh đầy.

Hiện tượng giật khi đi
Khi bình ắc quy xe đạp điện bị chai thì nội trở của pin sẽ tăng và khiến dòng xả của ắc quy giảm xuống. Khi đó, dòng xả không đều dẫn tới chiếc xe bị giật khi di chuyển. Điều này cũng là một dấu hiệu báo hiệu bình ắc quy xe đạp điện của bạn đang dần xuống cấp và cần được thay thế trong một ngày không xa.

Sạc đầy nhưng cứ vít ga là sụt điện và không đi được
Đây là trường hợp khi bạn sạc pin báo đầy rồi nhưng cứ vít ga là điện bị sụt và xe không đi được. Khi dựng chân chống giữa thì xe chạy nhưng khi có tải thì xe không chạy là do ắc quy không tích được điện, hiển thị sạc đầy là do báo pin bị ảo (hiện tượng pin ảo).

Có hiện tượng phồng, bốc mùi khó chịu hoặc chảy nước
Nếu bình ắc quy của bạn có hiện tượng phồng, bốc mùi khó chịu hoặc chảy nước thì chắc chắn ắc quy này đã bị hỏng và cần thay thế sớm để tránh những nguy hiểm khi sử dụng.

Sạc không vào
Một dấu hiệu nữa là sạc không vào điện hoặc chỉ nhấp nháy. Nguyên nhân là do bạn để quá lâu không đi tới và cũng không sạc cho nó sau một thời gian dài dẫn đến bình sẽ bị tụt áp và không thể sạc được.

Sạc bị nóng bình
Khi bạn sạc thì kiểm tra mà thấy bình rất nóng. Thậm chí nó còn truyền nhiệt sang cả vỏ xe. Thì đó là do bình bị hỏng vì nội trở quá cao. Trường hợp này bạn cũng phải tiến hành thay thế sớm tránh những nguy cơ cháy nổ gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của bạn.

Đi thay bình xe đạp điện giá bao nhiêu?

Có nhiều loại bình ắc quy khác nhau, bạn có thể tham khảo:

Ắc quy CXC Thiên Năng
Một bình ắc quy CXC 12V - 20A có giá ~600.000 VNĐ. Nó có thể bắt nối trực tiếp với các mẫu xe có thông số (48V - 20A) hoặc (60V - 20A),...

thay-binh-xe-dap-dien-gia-bao-nhieu-2
Loại ắc quy được dùng phổ biến nhất trên các dòng xe đạp điện

Ắc quy XUPAI
Hiện nay, giá bình ắc quy xe máy điện XUPAI 12V - 20A trên thị trường ~700.000 VNĐ.

thay-binh-xe-dap-dien-gia-bao-nhieu-3

Bạn có thể dùng loại ắc quy này cho nhiều dòng xe như GIANT, Xmen,...

Ắc quy Chilwee
Chilwee là một thương hiệu bình ắc quy có xuất xứ Trung Quốc đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam bởi tính bền cực cao với 370 lần sạc. Bình ắc quy của Chilwee cũng có tính năng thích ứng với các dòng xe máy điện có thông số (48V - 20A), (60V - 20A),...
Hiện nay, giá bình ắc quy xe máy điện Chilwee trên thị trường vào khoảng ~650.000 VNĐ.

Hy vọng, bài viết đem lại thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn trả lời được câu hỏi: “thay bình xe đạp điện giá bao nhiêu”.

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
[email protected]

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi