Những cách làm xe điện chạy nhanh hơn cực kỳ đơn giản

###Những cách làm xe điện chạy nhanh hơn cực kỳ đơn giản### $$$Mỗi mẫu xe điện đều được nhà sản xuất gán cho một tốc độ vận hành thông thường cụ thể, những cách làm xe điện chạy nhanh hơn sẽ giúp đáp ứng nhu cầu di chuyển nhanh của bạn. $$$ ***upimages/news/14.7/cach-lam-xe-dien-chay-nhanh-hon_(4).jpg***

18/06/2020 18:36:38

Đối với mỗi người sử dụng xe đạp điện đều sẽ có những nhu cầu khác nhau, có người muốn một chiếc xe đi được quãng đường dài, bền bỉ, giá rẻ,...và tốc độ cao cũng là một trong những nhu cầu tất yếu của người dùng. Tuy nhiên, xe điện thường bị hạn chế về tốc độ so với xe chạy xăng, chính vì vậy, những cách làm xe điện chạy nhanh hơn dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Tháo bỏ dây hạn chế tốc độ của xe

 cach-lam-xe-dien-chay-nhanh-hon


cách làm xe điện chạy nhanh hơn bằng cách tháo bỏ dây hạn chế tốc độ của xe

Thông thường, các mẫu xe đạp điện được khuyến cáo hạn chế tốc độ dưới 25 km/h để đảm bảo an toàn cho các đối tượng sử dụng như học sinh hoặc người cao tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn có thể kiểm soát tốt tốc độ và muốn xe đạp điện của bạn có thể tăng tốc độ cao hơn, thì cách làm xe điện chạy nhanh hơn đơn giản nhất là tháo bỏ bộ phận hạn chế tốc độ trên xe đạp điện để xe có thể tăng lên mức tốc độ cao hơn.

Ở từng mẫu xe đạp điện sẽ có bộ phận hạn chế tốc độ khác nhau, nếu bạn không am hiểu nhiều về kỹ thuật bạn có thể tham khảo từ những người chuyên sửa chữa xe đạp điện để tìm ra bộ phận đó và tiến hành tháo bỏ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm việc tháo bỏ dây hạn chế tốc độ trên xe đạp điện là điều chỉnh đơn giản và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của xe.

Kiểm tra hệ thống kỹ thuật của xe

- Cách làm xe đạp điện chạy nhanh hơn tiếp theo là thử kiểm tra xem má phanh (hoặc phanh tang trống) xem nó có quá gần với bánh xe không. Nếu có thì đây chính là nguyên nhân khiến xe không thể tăng tốc xe do má phanh quá gần tạo lực cản cho bánh xe.
Khi tiến hành điều chỉnh, bạn nên đảm bảo khoảng cách nhất định giữa các má phanh với bánh xe hoặc thay bằng hệ thống phanh cơ để tăng tốc độ xe và giúp đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Nếu bạn thường sử dụng xe đạp điện trên địa hình chủ yếu là đường nhựa, sạch sẽ thì hệ thống phanh đĩa đôi khi gây tốn diện tích và tăng khối lượng xe không cần thiết. Bạn nên thay thế bằng hệ thống phanh cơ thông thường giúp xe vừa đảm bảo an toàn khi đi chuyển, vừa làm giảm khối lượng cồng kềnh cho xe.

cach-lam-xe-dien-chay-nhanh-hon

Nên kiểm tra các hệ thống kỹ thuật của xe thật kỹ càng khi muốn tăng tốc độ cho xe

- Kiểm tra trục bi trước và sau để kiểm tra xem có hoạt động tốt không và có gây ma sát trong quá trình vận hành gây ra lực cản cho xe khi vận hành không.

- Kiểm tra khả năng tiếp xúc điện của dây điện, các bộ phận trên xe để đảm bảo dẫn điện tốt không bị oxi hóa hoặc tiếp xúc kém khiến không thể hoạt động hết công suất hoặc bị tiêu hao quá nhiều năng lượng khi sử dụng. Nếu có bạn cần lập tức xử lý những vấn đề này, đây cũng là một cách làm xe đạp điện chạy nhanh hơn khá hiệu quả.

Thay đổi động cơ xe đạp điện

cach-lam-xe-dien-chay-nhanh-hon

Đấu nối thêm ắc quy vào động cơ cũng làm xe vận hành với công suất lớn hơn và dễ tăng tốc hơn

Thông thường, các mẫu xe đạp điện được trang bị từ 2 - 3 hoặc 4 ắc quy với động cơ có công suất từ 250W. Với công suất hạn chế, bạn sẽ khó tăng tốc độ của xe đạp điện lên cao hơn nữa. Một trong những biện pháp làm tăng tốc độ của xe đạp điện là trang bị cho xe một động cơ có công suất lớn hơn. Việc đấu nối thêm 1 - 2 ắc quy thậm chí nhiều hơn sẽ cấp nguồn cho động cơ mới với công suất lên tới 350W hoặc 450W.

Tuy nhiên, cách làm xe điện chạy nhanh hơn bằng việc can thiệp vào công suất xe đòi hỏi những người chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và hiểu biết về kỹ thuật. Nếu bạn không phải là dân chuyên, bạn nên tìm đến các thợ sửa xe đạp điện uy tín để tiến hành nâng cấp hoặc được hướng dẫn chi tiết.

Thay đổi tỷ số truyền động cơ

cach-lam-xe-dien-chay-nhanh-hon

Thay đổi tỷ số truyền động cơ cũng là một cách làm cho xe đạp điện chạy nhanh hơn

 

Xe đạp điện sử dụng hệ thống truyền lực từ động cơ đến các trục bánh thông qua hệ thống nhông xích và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hệ thống này để tăng tốc độ của xe đạp điện

Tỉ số truyền được tính bằng công thức:

TSC = TC/SC

Trong đó:

TSC: Tỉ số truyền

TC: Số răng trên bánh răng thứ cấp (bánh răng được truyền lực, với xe đạp điện thì TC là số răng của líp xe)

SC: Số răng trên bánh sơ cấp (bánh răng truyền lực, với xe đạp điện thì SC là số răng của nhông trước)

Nếu tỉ số truyền nhỏ hơn 1 (TSC<1) thì lợi cho đường đi

Vì khi TSC<1, tức là số răng của bánh thứ cấp ít hơn số răng của bánh sơ cấp, do đó, khi bánh sơ cấp quay 1 vòng thì bánh sơ cấp quay được hơn 1 vòng giúp xe đi nhanh hơn. Như vậy, để tăng tốc độ của xe đạp điện bạn có thể trang bị bộ nhông xích với líp càng nhỏ càng tốt và nhông phía trước càng lớn thì tốc độ càng nhanh.


Trên đây là một trong những cách làm xe điện chạy nhanh hơn, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn đọc khi cần tiến hành tăng tốc cho chiếc xe của mình. Hãy đồng hành cùng những tin tức mới nhất để cập nhật thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng xe điện hữu ích.

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
[email protected]

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi