[MỚI NHẤT] Mức phí đăng ký xe máy điện hiện nay là bao nhiêu?

###[MỚI NHẤT] Mức phí đăng ký xe máy điện hiện nay là bao nhiêu?### $$$Muốn xe máy điện có thể sử dụng hợp pháp thì bạn phải tiến hành đăng ký cho xe. Vậy bạn có biết phí đăng ký xe máy điện hiện nay là bao nhiêu không?$$$ ***upimages/news/tintuc/duong/phi-dang-ky-xe-may-dien-1.png***

16/04/2020 08:51:50

Sau khi đã “tậu” cho mình một chiếc xe máy điện thật ưng ý, muốn chiếc xe của bạn có thể sử dụng hợp pháp thì bạn phải tiến hành đăng ký cho xe. Vậy bạn có biết phí đăng ký xe máy điện hiện nay là bao nhiêu không? Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

phi-dang-ky-xe-may-dien-1

Lệ phí đăng ký xe máy điện 2020 là bao nhiêu?

Các thủ tục đăng ký xe máy điện bạn cần biết:

Các loại giấy tờ cần thiết

Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị trước khi đăng ký xe:
- Sổ hộ khẩu photo (đối với cá nhân) hoặc giấy giới thiệu của cơ quan tổ chức (đối với cơ quan tổ chức). Đối với chủ xe là cá nhân, bạn cần mang theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu.
- Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân để đối chiếu.
- Giấy khai đăng ký xe
- Giấy chứng nhận chất lượng của xe mô tô xe gắn máy và phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.
- Hóa đơn giá trị gia tăng của xe máy điện
- Lệ phí trước bạ

phi-dang-ky-xe-may-dien-2

Mẫu phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng của xe máy điện

Địa điểm đăng ký

Sau khi chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết, bạn phải mang nó đến điểm đăng ký. Địa điểm đăng ký xe máy điện thường là các cơ quan quản lý phương tiện giao thông nơi bạn sinh sống ví dụ như: phòng cảnh sát giao thông các tỉnh/thành phố, công an quận/ huyện/ thị xã/ thành phố trực thuộc tỉnh.

Các bước tiến hành

Nộp thuế trước bạ
Trước hết, ta hiểu thuế trước bạ (chính xác hơn là “lệ phí trước bạ”) là một khoản tiền mà người có tài sản phải nộp cho Nhà Nước khi đăng ký quyền sở hữu của mình đối với tài sản đó.
Bạn đem hóa đơn giá trị gia tăng được cấp khi mua xe cùng chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân tới Chi cục thuế thuộc quận/huyện nơi bạn đăng ký hộ khẩu để xin tờ khai nộp thuế trước bạ.
Sau khi lấy tờ khai, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin rồi nộp lại cho Chi cục thuế phê duyệt rồi sang ngân hàng để nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Sau đó, bạn sẽ nhận được biên lai thu thuế trước bạ.

phi-dang-ky-xe-may-dien-3

Đây là mẫu giấy nộp tiền thuế trước bạ

Nếu bạn thắc mắc về mức thuế phải nộp thì dưới đây là thông tin để bạn tham khảo:
- Mẫu xe có hóa đơn VAT thấp hơn 10.000.000 VNĐ thì mức thuế bạ là 400.000 VNĐ.
- Mẫu xe có hóa đơn lớn hơn mức 10.000.000 VNĐ thì phải nộp mức thuế tương đương là 10% giá trị chiếc xe.

Thủ tục đăng ký xe
Bước 1: Sau khi đã nộp thuế trước bạ, cơ quan công an tại nơi mà bạn đăng ký hộ khẩu sẽ cấp cho bạn một bộ hồ sơ để đăng ký biển số xe máy điện. Nhiệm vụ của bạn là điền đầy đủ thông tin vào bộ hồ sơ đăng ký được cấp, cà số khung số máy của chiếc xe dán vào tờ khai.
Bước 2: Nộp các giấy tờ cần thiết
- Giấy báo nộp thuế
- Giấy khai đăng ký biển số xe
- Phiếu kiểm tra chất lượng xe
- Giấy chứng nhận chất lượng xe
- Hóa đơn giá trị gia tăng của xe
- Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
- Sổ hộ khẩu bản chính và bản photo.
Bước 3: Đóng lệ phí đăng ký xe máy điện và cấp biển là 550.000 VNĐ.
Bước 4: Trong vòng khoảng hai ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, giấy tờ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe sẽ giải quyết chứng nhận đăng ký xe cho bạn. Biển số xe máy điện sẽ được cấp ngay sau khi cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ.

Việc đăng ký xe máy điện là một thủ tục cần thiết và căn bản mà bạn cần phải làm trước khi đem xe ra sử dụng. Hy vọng, với những thông tin được cung cấp ở trên, bạn đã nắm rõ quy trình, thủ tục cũng như lệ phí đăng ký xe máy điện.

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
dibaovietnam@gmail.com

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi