Lưu ý về tốc độ tối đa của xe máy điện khi sử dụng

###Lưu ý về tốc độ tối đa của xe máy điện khi sử dụng### $$$Tốc độ là một trong những yếu tố cần quan tâm khi sử dụng xe máy điện. Vậy tốc độ tối đa của xe máy điện được cho phép là bao nhiêu?$$$ ***upimages/news/tintuc/duong/toc-do-toi-da-cua-xe-may-dien-1.png***

12/11/2019 08:00:36

Để đảm bảo an toàn khi lái xe, người lái cần quan tâm tới tốc độ chiếc xe mà mình đang điều khiển, nhất là với những mẫu xe máy điện tốc độ cao. Vậy bạn có biết, theo quy định, tốc độ tối đa của xe máy điện là bao nhiêu không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

toc-do-toi-da-cua-xe-may-dien-1

Tốc độ cho phép của xe máy điện là bao nhiêu?

Tốc độ tối đa được cho phép của xe máy điện

Theo quy định mới đây nhất ngày 29/8/2019, Bộ Giao thông vận tải đã ra Thông tư số 31 quy định về tốc độ tối đa của một số loại phương tiện khi tham gia giao thông. Trong đó ghi rõ:
Tốc độ tối đa cho phép các loại xe cơ giới lưu thông ở khu vực đông dân cư (trừ đường cao tốc) tại đường đôi và đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên là 60km/h.
Với đường một chiều, hai chiều có một làn xe cơ giới thì vận tốc tối đa là 50km/h. Riêng với xe máy chuyên dụng, xe gắn máy và các loại xe tương tự thì tốc độ tối đa cho phép là 40km/h.
Và như chúng ta đã biết, xe máy điện được xếp vào loại xe gắn máy. Vậy nên, tốc độ tối đa mà người lái xe máy điện được phép lái là 40km/h. Các bạn cần phải lưu ý thật kỹ, tránh nhầm lẫn vi phạm quy định đã được Bộ đề ra.

toc-do-toi-da-cua-xe-may-dien-2

Xe máy điện không được phép lái quá 40km/h

Mức phạt khi vi phạm quy định về tốc độ tối đa cho phép của xe máy điện

Nếu vi phạm các quy định về tốc độ cho phép của xe máy điện, bạn sẽ bị xử phạt hành chính tùy theo mức độ vi phạm:
Người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5km/h đến dưới 10km/h sẽ bị xử phạt từ 100.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ.
Người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10km/h đến 20km/h sẽ bị xử phạt từ 500.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ.
Người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h sẽ bị xử phạt từ 3.000.000 VNĐ đến 4.000.000 VNĐ.
Lưu ý:
Trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận quyết định phạt, bạn phải tiến hành nộp phạt tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn quy định trên, bạn sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt. Đồng thời, cứ mỗi ngày nộp chậm, bạn sẽ phải nộp thêm 0,05% tổng số tiền phạt chưa nộp.

Hy vọng, với những kiến thức mà chúng mình cung cấp ở trên, bạn đã nắm rõ được tốc độ tối đa của xe máy điện khi lưu thông trên đường, cũng như các mức độ xử phạt nếu vi phạm. Chúng mình mong rằng các bạn sẽ nắm thật chắc những điều này để tránh vi phạm một cách đáng tiếc.

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
dibaovietnam@gmail.com

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi