Đâu là giải pháp hiệu quả để đối phó với ô nhiễm môi trường?

###Đâu là giải pháp hiệu quả để đối phó với ô nhiễm môi trường?### $$$Trong điều kiện không khí tại Việt Nam đang ô nhiễm nặng nề, xe điện bảo vệ môi trường là một trong những giải pháp được đánh giá cao. Các mẫu xe máy điện bảo vệ môi trường và xe đạp điện bảo vệ môi trường đang ngày càng trở nên phổ biến với người dùng. $$$ ***upimages/news/xe_dien_bao_ve_moi_truong_h2.jpg***

04/11/2019 04:45:16

Ô nhiễm môi trường đô thị tại Việt Nam do các phương tiện giao thông vận tải là vấn đề không mới, tuy nhiên, vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để. Một phần do thói quen của người dân là sử dụng các phương tiện chạy xăng, một phần do sự phổ biến của các phương tiện này. Vậy đâu là giải pháp cho tình trạng này?


Các đô thị lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với quá trình đô thị hóa nhanh chóng, dân số không ngừng gia tăng đã gây ra sự bùng nổ về phương tiện giao thông. Đa số các phương tiện sử dụng nhiên liệu xăng dầu dẫn đến việc phát thải lượng lớn các chất độc hại ra môi trường và ảnh hưởng xấu đến bầu không khí và sức khỏe của người dân. Bên cạnh đó, các phương tiện không được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ cũng làm tăng thêm lượng khí thải độc hại ra môi trường. Các đô thị thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn cũng khiến mức độ ô nhiễm khí thải xăng dầu cao hơn tại các nút giao thông đông đúc.

xe-dien-bao-ve-moi-truong
Tình trạng ô nhiễm tại các đô thị tại Việt Nam ngày càng trầm trọng

Xe điện bảo vệ môi trường đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, minh chứng là ngày càng nhiều các hãng xe đạp điện và xe máy điện bảo vệ môi trường. Nguyên nhân là do những mẫu xe này không sử dụng nhiên liệu xăng dầu, không thải khói bụi ra môi trường và thân thiện với người dùng. Những ưu điểm khiến xe điện trở thành “đại sứ” bảo vệ môi trường đó là:

xe-dien-bao-ve-moi-truong
Xe điện có nhiều ưu điểm góp phần bảo vệ môi trường

- Thân thiện với môi trường: xe điện không thải ra các khói bụi và khí CO2 độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

- Tiết kiệm chi phí: Xe đạp điện và xe máy điện bảo vệ môi trường có chi phí phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, bên cạnh đó xe chạy điện cũng cắt giảm lượng nhiên liệu hóa thạch cần dùng, tiết kiệm chi phí cho nhiên liệu và tiết kiệm năng lượng.

- Giảm tiếng ồn từ động cơ xe: Xe điện bảo vệ môi trường có khả năng vận hành êm ái, độ an toàn lớn và không gây ra tiếng ồn như động cơ xe sử dụng nhiên liệu xăng.

- Động cơ chống nước: Một số mẫu xe điện bảo vệ môi trường động cơ được trang bị khả năng chống nước giúp người dùng có thể tự tin vận hành xe khi trời mưa mà không lo bị chết máy.

- Quãng đường di chuyển ấn tượng: Đối với các mẫu xe đạp điện, xe máy điện dùng ắc quy axit chì thông thường thì quãng đường đi được tối đa đi được chỉ khoảng 40-50km mỗi lần sạc. Tuy nhiên với công nghệ pin Lithium, người dùng có thể đi được quãng đường tối đa từ 70-75 km/h cho mỗi lần sạc, đáp ứng nhu cầu vận hành của nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Tuy có những ưu điểm nhưng theo các chuyên gia thì mức độ xe điện bảo vệ môi trường sẽ phụ thuộc vào việc mẫu xe đó được dùng công nghệ gì để tạo ra điện. Nếu nguồn điện được tạo ra từ thủy điện hoặc năng lượng gió thì đảm bảo đúng mục đích nhưng nếu nhiên liệu hóa thạch được sử dụng để tạo ra điện thì hiệu quả bảo vệ môi trường sẽ bị giảm đi.

xe-dien-bao-ve-moi-truong

Xe điện bảo vệ môi trường phụ thuộc vào nguồn điện mà nó sử dụng

Với nhiều những tính năng ưu việt trên, xe đạp điện bảo vệ môi trường đã và đang nhanh chóng trở thành mẫu xe được nhiều người tin tưởng sử dụng khi cần di chuyển quãng đường không quá xa như đi học hoặc đi làm ở công sở. Nếu bạn đang sở hữu xe động cơ xăng, hãy suy nghĩ đến việc sắm một chiếc xe điện để tiết kiệm chi phí hơn và góp phần vào làm sạch bầu không khí xung quanh bạn nhé.

 

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
dibaovietnam@gmail.com

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi