[Cẩm Nang] Tất tần tật thông tin về xe máy điện độ

###[Cẩm Nang] Tất tần tật thông tin về xe máy điện độ### $$$Khái niệm xe máy điện độ đang dần trở nên quen thuộc đối với giới trẻ. Vậy xe máy điện độ là gì? Bài viết này sẽ làm sáng tỏ thắc mắc này của bạn.$$$ ***upimages/news/tintuc/duong/xe-may-dien-do-1.png***

04/04/2020 15:50:44

Khái niệm xe máy điện độ đang dần trở nên quen thuộc nhất là đối với giới trẻ. Vậy xe máy điện độ là gì? Dòng xe này có gì đặc biệt? Bài viết này sẽ làm sáng tỏ thắc mắc này của bạn.

Xe máy điện Xmen độ

Xe máy điện Xmen độ

“Độ” là gì? Thế nào là “xe máy điện độ”?

“Độ” ở đây có thể hiểu là phá cách để tạo một phong cách riêng, đột phá hơn. “Xe máy điện độ” là một phong cách xe mới được hình thành trong giới trẻ và lan truyền rất nhanh trong thời gian gần đây. Tất cả chỉ là thay đổi về hình dáng vỏ xe, màu sơn hoặc thiết kế khác đi so với cấu tạo cũ của chiếc xe đạp điện là đã biến một chiếc xe máy điện thông thường trở thành “xe máy điện độ” với ngoại hình lạ, hầm hố.


Khi “độ” xe cần cân nhắc đến những điều gì?

Có rất nhiều yếu tố cần phải cân nhắc đến trước khi bạn quyết định “độ” xe:
Động cơ
Động cơ là cơ sở hoạt động của xe. Động cơ có công suất càng lớn thì có vận tốc xe đạt được càng cao. Nhưng đồng thời nó cũng tiêu hao năng lượng nhiều hơn. Vì vậy, bạn cần phải chọn một động cơ phù hợp với thiết kế xe, phù hợp nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình.

Một gợi ý nhỏ là bạn nên mua động cơ chính hãng tại các cửa hàng uy tín, có bảo hành. Như vậy,bạn có thể yên tâm động cơ là động cơ tốt, được sản xuất theo đúng quy trình, tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng và có khả năng chống nước.

Nên chọn mua động cơ ở các cửa hàng chính hãng
Nên chọn mua động cơ ở các cửa hàng chính hãng

Board điều khiển
Board điều khiển của xe cần có công suất phù hợp với công suất động cơ để khi xe vận hành không xảy ra lỗi, đồng thời đảm bảo được tuổi thọ của board và động cơ. Sự ăn khớp với nhau khi vận hành sẽ giúp chiếc xe hoạt động được với công suất tối đa nhưng vẫn tiết kiệm được năng lượng.
Để chọn board, bạn nên chọn các loại board có khối lượng càng lớn càng tốt vì lớp nhôm dày giúp tản nhiệt tốt hơn, đồng thời bạn nên chọn các đại lý lớn có bảo hành.
Chưa hết, để độ xe còn cần chọn loại board có các dây chức năng đáp ứng được các chức năng trong bản vẽ của xe.

Bình ắc quy
Bình ắc quy cũng cần phải có thông số kỹ thuật phù hợp hoặc lớn hơn so với công suất của động cơ và board điều khiển. Bình ắc quy xe đóng vai trò là nơi chứa nhiên liệu, nhiên liệu càng nhiều thì xe sẽ càng hoạt động được lâu hơn. Vì vậy, bình càng có thông số cao càng tốt.
Để mua được bình ắc quy tốt, bạn cũng nên mua bình chính hãng, tại các đại lý uy tín và có phiếu bảo hành rõ ràng.

Chiếc xe máy điện độ Xmen cực độc đáo, cuốn hút người nhìn

Chiếc xe máy điện độ Xmen cực độc đáo, cuốn hút người nhìn

Các yếu tố ảnh hưởng đến vận tốc xe đạp điện

Trọng lượng xe

Trong lượng xe là một trong những yếu tố quyết định đến vận tốc chiếc xe của bạn. Bởi vậy, để chiếc xe có thể đạt vận tốc tối đa với mức tiêu hao năng lượng thấp nhất thì một việc không thể bỏ qua là loại bỏ các chi tiết thừa.

Bạn có thể tối giản trọng lượng bằng cách thay các bộ phận cần thiết bằng chất liệu nhẹ nhất có thể mà không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính an toàn của xe.
Thiết kế của chiếc xe
Thiết kế xe cũng là một yếu tố khác ảnh hưởng trực tiếp đến vận tốc của xe. Nếu chiếc xe có thiết kế càng có ít bộ phận cản gió khi di chuyển cũng như tính khí động cao thì mẫu xe của bạn chắc chắn sẽ di chuyển bon bon trên đường với vận tốc cao.


Hy vọng, với những thông tin chúng mình thu thập được về dòng xe máy điện độ này, bạn đã có một góc nhìn tổng quan nhất, toàn diện nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một điều: các nhà sản xuất đã nghiên cứu rất kỹ để sản phẩm của họ đạt được độ cân bằng tốt nhất giữa các bộ phận. Việc thay đổi một số bộ phận có thể sẽ làm mất đi sự cân bằng ấy, làm giảm chất lượng của xe.

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
[email protected]

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi