Cách tìm đường đi trên Google Maps dành cho xe máy

###Cách tìm đường đi trên Google Maps dành cho xe máy### $$$Sử dụng bản đồ chỉ đường đi xe máy Google Maps sẽ giúp bạn di chuyển thuận tiện hơn dù ở bất cứ đâu, hạn chế tình trạng tắc đường, kẹt xe và tìm được cung đường ngắn nhất để đi.$$$ ***/filemanager/photos/2/ban-do-chi-duong-di-xe-may (1).jpg***

21/05/2023 08:27:34

Mục lục:

Google Maps là ứng dụng bản đồ trên điện thoại di động có trang bị tính năng tìm đường đi dành riêng cho xe máy. Sử dụng bản đồ chỉ đường đi xe máy Google Maps sẽ giúp bạn di chuyển thuận tiện hơn dù ở bất cứ đâu, hạn chế tình trạng tắc đường, kẹt xe và tìm được cung đường ngắn nhất để đi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Google Maps trên điện thoại và sử dụng để tìm đường khi đi xe máy.

Cách cài đặt bản đồ chỉ đường đi xe máy Google Maps

Ứng dụng bản đồ Google Maps không còn xa lạ gì với những ai sử dụng điện thoại thông minh trong thời đại này. Google Maps dường như là “vật bất ly thân” của rất nhiều người khi tham gia giao thông, dù là quãng đường ngắn hay chạy xe đường dài. Với tính năng bản đồ chỉ đường đi xe máy, Google Maps giúp cho chúng ta di chuyển thuận tiện hơn nhiều.

Sau đây là cách cài đặt ứng dụng Google Maps trên 2 loại điện thoại IOS và Android.

Cài đặt Google Maps dễ dàng trên điện thoại di động

Cách cài bản đồ chỉ đường xe máy trên IOS

Các điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS thường chưa được cài đặt sẵn Google Maps. Bạn có thể cài đặt ứng dụng dễ dàng dựa theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào App Store.
  • Bước 2: Nhập từ khóa “Google Maps” ở thanh tìm kiếm.
  • Bước 3: Tải ứng dụng xuống và nhập mật khẩu iCloud để tiến hành cài đặt.
  • Bước 4: Mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Google/Gmail để sử dụng.

Cách cài bản đồ chỉ đường xe máy trên Android

Ở hầu hết thiết bị Android đều đã được cài đặt sẵn Google Maps. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ xóa hoặc máy bạn chưa sẵn có thì có thể tải về theo các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào CH Play.
  • Bước 2: Nhập từ khóa “Google Maps” ở thanh tìm kiếm.
  • Bước 3: Chọn “Cài đặt” ứng dụng và chờ hoàn tất.
  • Bước 4: Mở ứng dụng đã cài đặt, đăng nhập tài khoản Gmail để sử dụng ứng dụng.

Cách sử dụng bản đồ chỉ đường đi xe máy Google Maps

Cho đến nay, Google Maps vẫn là ứng dụng bản đồ chỉ đường đi cho xe máy, ô tô, xe bus, đường bộ được sử dụng đông đảo nhất trên toàn thế giới. Nhờ tính tiện dụng và dễ hiểu mà ứng dụng này đã giúp ích cho hàng tỉ người dùng trên thế giới trong việc định vị, chọn ra tuyến đường gần nhất để di chuyển, tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí vận hành xe.

Riêng với xe máy, Google Maps có một tính năng riêng để giúp bạn đi được quãng đường thuận tiện nhất, tránh được tắc đường mà lại không đi nhầm vào tuyến đường dành riêng cho ô tô.

Cách sử dụng bản đồ chỉ đường đi xe máy Google Maps vô cùng đơn giản: 

Hướng dẫn sử dụng tính năng bản đồ chỉ đường đi xe máy trên Google Maps

Bước 1: Cấp quyền định vị cho ứng dụng

Bạn truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại của mình, chọn ứng dụng Google Maps, chọn mục Vị trí để cấp quyền cho ứng dụng xác định vị trí GPS hiện tại của bạn. Sau khi bật định vị, dù bạn ở bất cứ đâu thì trên bản đồ cũng sẽ hiển thị đúng vị trí của bạn.

Bước 2: Nhập địa chỉ cần đến

Ở thanh tìm kiếm trên cùng, bạn nhập địa chỉ mà bạn cần đi đến. Vị trí mà bạn nhập có thể hơi lệch so với địa chỉ thật do khác phường hoặc trùng tên đường ở một thành phố khác. Vì thế, bạn hãy kiểm tra kỹ đúng số nhà, tên phố, quận, huyện, thị xã, thành phố,... trước khi chọn địa điểm. 

Bước 3: Sử dụng tính năng chỉ đường

Chọn địa điểm xong thì bạn nhấn vào nút “Chỉ đường” và phương tiện mà bạn chọn lựa là “Xe máy”. Ứng dụng sẽ chỉ ra các tuyến đường tương ứng với thời gian di chuyển để bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu. Lưu ý rằng có những tuyến đường dù ngắn hơn nhưng thời gian di chuyển lại lâu hơn, có thể vì tuyến đường đó thường xuyên xảy ra ách tắc hoặc mật độ di chuyển dày hơn.

Bước 4: Sử dụng tính năng dẫn đường trực tuyến

Cuối cùng, bạn có thể nhấn nút “Bắt đầu” để bản đồ chỉ đường đi xe máy hướng dẫn chi tiết cho bạn. Đến đoạn nào cần rẽ, bản đồ sẽ nói cho bạn biết. Đi bao nhiêu mét nữa phải rẽ, bản đồ cũng nói cho bạn luôn. Chỉ cần nghe giọng nói thôi là bạn có thể di chuyển đúng đường rồi, rất tiện lợi. Nếu như bạn không cần đến tính năng dẫn đường này thì có thể di chuyển theo chỉ dẫn, miễn sao định vị GPS vẫn cho thấy bạn đang đi trên đúng tuyến đường là được.

Vừa di chuyển vừa sử dụng điện thoại để tra bản đồ không đảm bảo an toàn

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng bản đồ chỉ đường đi xe máy Google Maps. Với ứng dụng tiện lợi này, bạn có thể tự mình di chuyển trên những cung đường lạ mà không bị nhầm lẫn với đường dành riêng cho ô tô, cũng tránh được những tuyến đường ách tắc, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu cho chiếc xe máy của mình. Hiện nay, có một số mẫu xe máy điện rất thông minh, có tích hợp tính năng chỉ đường Google Maps ngay trên màn hình số. Bạn có thể kết nối sử dụng tiện lợi mà không cần phải mở điện thoại ra tra đường, đảm bảo an toàn cho bản thân trên chặng đường. Để tham khảo các mẫu xe máy điện thông minh, bạn có thể truy cập trang sản phẩm trên website Dibao.com.vn nhé!

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe để sử dụng hàng ngày, hãy tham khảo trang web Dibao.com.vn. Dibao với đa dạng mẫu xe từ xe máy điện, xe tay ga 50ccxe số 50cc sẽ giúp bạn tìm được chiếc xe ưng ý phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
[email protected]

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi