Các tips nhỏ về cách sạc xe máy điện Dibao

###Các tips nhỏ về cách sạc xe máy điện Dibao### $$$Tiếp nối bài viết về cách sạc xe đạp điện Nijia, trong bài viết này chúng mình sẽ mách bạn cách sạc xe máy điện Dibao đúng cách. Cùng đồng hành với chúng mình nhé!$$$ ***upimages/news/tintuc/duong/cach-sac-xe-may-dien-dibao-1.jpg***

15/05/2020 15:08:58

Tiếp nối bài viết về cách sạc xe đạp điện Nijia, trong bài viết này chúng mình sẽ mách bạn cách sạc xe máy điện Dibao đúng cách. Cùng đồng hành với chúng mình nhé!

cach-sac-xe-may-dien-dibao-1

Đâu là cách sạc xe máy điện Dibao đúng cách?

Một số điều cần chú ý khi sạc xe máy điện Dibao

Để sạc xe điện Dibao đúng cách bạn cần chú ý:
Các bước sạc điện điện cho bình ắc quy:
- B1: Di chuyển xe tới vị trí gần ổ cắm điện
- B2: Cắm đầu dây sạc điện vào nơi cắm sạc điện trên thân xe
- B3: Cắm phích (hay cắm đầu dây nguồn AC) trên bình ắc quy vào ổ cắm điện.
- B4: Khi bình ắc quy đầy điện ( khi muốn kết thúc quá trình sạc xe): Rút phích cắm dây nguồn AC ra khỏi ổ cắm, sau đó mới rút đầu dây cắm sạc ra khỏi vị trí cắm sạc điện trên thân xe.

cach-sac-xe-may-dien-dibao-2

Sạc xe đúng cách để đảm bảo tuổi thọ của bình ắc quy

Một số lưu ý:
- Khi sạc điện cần thực hiện các biện pháp an toàn điện, nên để các thiết bị nạp điện nơi an toàn tránh ẩm ướt, tránh để ở những vị trí chênh vênh dễ rơi vỡ, tránh xa tầm với của trẻ em…
- Sử dụng bộ sạc đúng tiêu chuẩn, cùng điện áp với điện áp mà xe đang sử dụng (thường là 48V hoặc 60V...), tương thích với dung lượng bình điện (thông thường là 20Ah...) đang sử dụng trên xe.
- Để bình sạc nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối không được để sạc điện nơi ẩm ướt, ngấm nước.
- Trong lúc sạc điện cho xe không được bọc bình sạc điện bằng bất kỳ vật liệu gì.
- Trong quá trình sạc nếu thấy hiện tượng nhiệt độ bình sạc cao bất thường hoặc có mùi khét, bốc khói… bạn cần dừng ngay việc sạc điện và mang đến nơi bảo hành chính hãng để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra.
- Hạn chế tối đa việc để xe hết sạch điện đến mức không thể đi được mới sạc. Bạn có thể sạc điện ngay cả khi bình điện vẫn ở mức 50% trở lên và có thể ngừng sạc ngay cả khi bình chưa được nạp đầy 100%.

Nên sạc điện xe trong bao lâu?

Căn cứ quyết định thời gian sạc xe máy điện chính là dung lượng của ắc quy hoặc pin được trang bị cho chiếc xe. Chính vì vậy, mỗi dòng xe máy điện sẽ được nhà sản xuất đưa ra thời gian khuyến cáo nên sạc bao lâu. Tuy nhiên, đa số các dòng xe máy điện của DIBAO có thời gian sạc từ 8-10 tiếng đồng hồ.

Nguyên nhân hiện tượng sạc không vào điện

Đôi khi bạn sẽ gặp phải hiện tượng sạc điện cho xe nhưng điện không vào. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:
- Bộ sạc bị hỏng: Nếu bộ sạc vẫn báo đèn đỏ nhưng sạc không vào điện thì bạn nên mang đến cửa hàng chính hãng kiểm tra nếu còn thời gian bảo hành hoặc mua bộ sạc mới.
- Dây ắc quy bị lỏng: Khi cắm điện dây đèn báo xanh nhưng điện không vào được bình ắc quy thì có thể do dây ắc quy bị lỏng hoặc đứt. Lúc này, bạn nên tháo ra để kiểm tra, nếu nghiêm trọng hãy mang đi sửa chữa sớm nhất có thể.

cach-sac-xe-may-dien-dibao-3

Bạn cần lưu ý khi sạc điện không vào

- Dây nối giữa bình ắc quy dẫn đến chân sạc bị đứt: Nếu bạn sạc xe máy điện không vào nhưng khi kiểm tra lại không phải do hai nguyên nhân trên thì bạn nên nhấc hẳn bình ắc quy ra để cắm sạc vào. Nếu như vẫn không vào điện thì có thể do dây nối bị hỏng, bạn nên mau chóng mang đi sửa chữa và thay thế.
- Ắc quy bị chai: Đây là nguyên nhân khá phổ biến. Thông thường bình ắc quy có tuổi thọ từ 350-500 lần sạc, nếu bình ắc quy của bạn đã sử dụng được 1-1,5 năm thì nên nó mang đi kiểm tra và thay mới bởi rất có thể ắc quy đã bị chai và không thể nhận thêm điện năng vào.

Hy vọng qua những lời khuyên ở trên bạn đã biết cách sạc xe máy điện Dibao đúng cách. Nếu có bất kỳ trục trặc gì, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
dibaovietnam@gmail.com

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi