Các cách nhận biết xe máy điện hết điện bạn cần biết

###Các cách nhận biết xe máy điện hết điện bạn cần biết### $$$Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết xe máy điện hết điện, để giúp bạn sạc pin cho xe đúng lúc và có được chuyến đi trọn vẹn.$$$ ***/filemanager/photos/2/cach-nhan-biet-xe-may-dien-het-dien (1).jpg***

16/01/2023 15:04:49

Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng xe điện đang chạy giữa đường thì tắt ngúm? Mà nguyên nhân là do bạn không áng chừng được thời điểm sạc điện để xe có đủ năng lượng vận hành. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết xe máy điện hết điện, để giúp bạn sạc pin cho xe đúng lúc và có được chuyến đi trọn vẹn.

Tổng hợp các cách nhận biết xe máy điện hết điện

Có 5 biểu hiện rõ rệt nhất giúp bạn nhận biết được chiếc xe máy điện của mình đang dần “cạn kiệt” năng lượng. Với những cách nhận biết xe máy điện hết điện này, chiếc xe của bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng sập nguồn giữa chừng nữa!

cách nhận biết xe máy điện hết điện

Dấu hiệu cho thấy chiếc xe máy điện của bạn đã cạn kiệt nhiên liệu

Xe điện bị đi chậm hơn bình thường

Nếu chiếc xe của bạn bỗng dưng ga yếu hơn, di chuyển bị chậm dù là đang ở trên địa hình bằng phẳng, hay khi lên dốc xe cứ khựng lại liên tục, thì chứng tỏ xe của bạn đang sắp hết sạch điện rồi. Nếu không sạc điện sớm thì không tránh khỏi tình trạng hết điện giữa chừng đâu! Những lúc thế này, bạn không nên ga xe hết cỡ, mà nên giữ ga thật đều. Còn nếu quãng đường quá xa thì nên dừng lại tìm chỗ sạc điện cho xe trước khi tiếp tục di chuyển.

Đèn pha chiếu sáng yếu hơn bình thường

Một dấu hiệu khác cho biết chiếc xe của bạn đang dần cạn điện đó là chiếc đèn pha dường như chiếu sáng yếu hơn bình thường. Đèn pha xe sáng không đều, thậm chí bị chập chờn. Hoặc khi bạn xi nhan nhưng đèn không bắt tín hiệu nhanh chóng và nhạy bén như mọi khi. Chứng tỏ xe của bạn đang dần hết điện.

Xe điện đang đi bị chết máy

Nếu xe của bạn đang đi bình thường mà tự dưng chết máy thì có khả năng cao là đã cạn điện rồi. Có khả năng trước đó xe đã yếu, không đi nhanh được nhưng bạn không để ý thấy do đã quen di chuyển xe với tốc độ chậm. Nên đến khi xe chết khựng rồi bạn mới phát hiện ra thì đã muộn.

cách nhận biết xe máy điện hết điện

Xe chết máy bất ngờ có khả năng là do hết điện

Xe máy điện không chạy được dù đã khởi động

Một trong những cách nhận biết xe máy điện hết điện khác là xe dù đã khởi động nhưng vẫn không di chuyển được. Dù điện có lên, màn hình có đèn thông báo nhưng vặn ga xe vẫn không chạy được, thì bạn nên sạc xe luôn. Lưu ý rằng, biểu hiện này còn có thể là “triệu chứng” của một số loại “bệnh” khác thường gặp ở xe máy điện. Nên nếu sau khi sạc mà xe vẫn không khởi động được thì bạn nên mang xe đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Khởi động xe nhưng xe máy điện không lên điện

Biểu hiện cuối cùng cho thấy chiếc xe của bạn đã cạn điện là dù đã bật khóa khởi động xe nhưng vẫn không có động tĩnh gì. Chiếc xe không sáng đèn, màn hình không hiển thị, không có âm thanh của động cơ,... chứng tỏ xe của bạn không còn chút điện nào cả. Nếu chiếc xe máy điện của bạn rơi vào trạng thái này trong thời gian dài thì chất lượng xe sẽ bị sụt giảm về lâu về dài đấy!

Cách sử dụng xe máy điện tránh tình trạng hết điện giữa chừng

cách nhận biết xe máy điện hết điện

Chú ý lượng pin thông báo trên màn hình hiển thị

Một chiếc xe điện được chăm chút cẩn thận, đơn giản từ việc sạc điện đúng lúc sẽ luôn có được tuổi thọ bền lâu hơn. Nếu bạn để chiếc xe của mình thường xuyên bị sập nguồn thì sớm muộn gì xe cũng hỏng hẳn, không di chuyển được nữa. Nên tốt nhất là bạn nên áng chừng thời điểm sạc điện cho xe đúng lúc để tránh làm giảm tuổi thọ của xe.

Một chiếc xe máy điện bình thường chạy được với tốc độ 30-40km/h, di chuyển được quãng đường 60-90km là hết điện, tùy thuộc vào tốc độ di chuyển của người điều khiển xe. Hãy luôn chú ý đến vạch báo lượng pin trên màn hình hiển thị để không lỡ giờ sạc điện cho xe. Trong trường hợp vạch báo lượng pin trên xe của bạn bị lỗi, không hiển thị đúng thông tin thì bạn nên áng chừng quãng đường mình đã đi mỗi ngày, để tính toán thời gian sạc điện cho chuẩn. Nhìn chung, cứ còn khoảng 20% pin thì nên sạc điện cho xe một lần.

Tốt hơn hết, bạn nên sở hữu một chiếc xe máy điện chất lượng cao, có màn hình thông báo thông tin chính xác nhất để không bỏ lỡ thời điểm sạc điện cho xe an toàn. Một chiếc xe điện cao cấp cũng sẽ đồng hành cùng bạn một cách êm ái và mượt mà trong mỗi chuyến đi.

Trên đây là 5 cách nhận biết xe máy điện hết điện mà bạn nhất định phải lưu ý. Cần nhận biết sớm các dấu hiệu để sạc điện cho xe kịp thời, tránh làm gián đoạn lộ trình di chuyển của mình và tránh cả những tình huống bất ngờ, nguy hiểm có thể xảy ra khi tham gia giao thông. Đặc biệt, nếu bạn đang có nhu cầu mua xe máy điện có ắc quy khỏe, thông báo lượng pin chính xác nhất, hãy tham khảo các mẫu xe của DIBAO tại website Dibao.com.vn nhé!

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe để sử dụng hàng ngày, hãy tham khảo trang web Dibao.com.vn. Dibao với đa dạng mẫu xe từ xe máy điện, xe tay ga 50ccxe số 50cc sẽ giúp bạn tìm được chiếc xe ưng ý phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
[email protected]

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi